อาณาจักรเครื่องดนตรีและอุปกรณ์บันทึกเสียงระดับโลก Sweetwarter

Last updated: 2 ธ.ค. 2562  |  1939 จำนวนผู้เข้าชม  | 

อาณาจักรเครื่องดนตรีและอุปกรณ์บันทึกเสียงระดับโลก Sweetwarter

   "เริ่มต้นจากพนักงานเพียง 6 คน กลายมาเป็น 1,500 คน"

ถ้าหากใครเคยลองหาข้อมูลเครื่องดนตรี สักหนึ่งชิ้นใน Google จะสังเกตได้ว่าจะมี link จาก เว็บไซต์ Sweetwater โผล่ขึ้นมาให้เราเห็นผ่านตากันอยู่บ้าง


วันนี้บันทึกเสียงจะพามาทำความรู้จักกับ
เว็บไซต์ขายเครื่องดนตรีแบบครบวงจรอันดับต้นๆ ของโลก ว่าทำไมถึงได้รับความนิยมและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วโลกมากมายขนาดนี้

จุดกำเนิดของ Sweetwater


     Chuck Surack (ชัค ซูแรค) ผู้ก่อตั้ง Sweetwater เคยเป็นมือ Saxophone เล่นดนตรีออกทัวร์ตามสถานที่ต่าง ๆ ก่อนจะยุติการทัวร์ แล้วมาเปิดบริษัทในปี คศ.1979 ที่ฟอร์ตเวนรัฐอินเดียนา. ประเทศสหรัฐอเมริกา
แต่เดิมบริษัทของซัค. ให้บริการห้องบันทึกเสียงนอกสถานที่โดยใช้รถตู้ Volkswagen 
เป็นห้องคอนโทรล
ไปรับงานบันทึกเสียงตามที่ต่าง ๆ ตามที่ลูกค้าต้องการจะบันทึกเสียง ซึ่งถือว่าเป็นแนวคิดที่ล้ำสมัยมากในยุคนั้น.

 


ในปี คศ.1984 คีย์บอร์ด Kurzweil รุ่น K250 ได้เปิดตัวออกมา

ชัค ซูแรค ได้ออกแบบเสียงที่ล้ำสมัยเป็น Preset library แบบฉบับของตัวเอง ออกมาขายให้กับลูกค้าที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ เป็นที่นิยมมาก จนถึงขั้นที่ ชัค ซูแรคได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่าย Kurzweil

 

    แต่สิ่งที่เป็นจุดเปลี่ยนในครั้งนี้คือ การที่ลูกค้าชอบมาถามหาคำแนะนำจากสินค้าตัวอื่น ๆ จากตัวเค้าซึ่งเกิดจากความไว้วางใจจากการบริการของ ชัค ซูแรค เกิดคำถามในใจว่า

” ทำไมถึงยังไม่มีใครบริการ ที่ให้คำแนะนำสินค้าต่าง ๆ ให้กับลูกค้าแบบครบวงจรละ”

   ชัค ซูแรค มองเห็นช่องทางทางธุรกิจที่ยังว่างอยู่ในจุดนี้ Sweetwater จึงถือกำเนิดขึ้นในปี 1992 โดยมีพนักงานเริ่มต้นเพียง 6 คน ด้วยยอดขายปีละ 6 ล้านเหรียญสหรัฐทำให้ Sweetwater เติบโตได้อย่างรวดเร็ว
ปัจจัยที่ทำให้ Sweetwater เป็นที่ร้านขายอุปกรณ์ดนตรีชั้นนำของโลก

1.ค่านิยมของบริษัท
Sweetwater ให้บริการลูกค้าทั้งก่อนซื้อและหลังการขาย โดยมีคติง่ายๆแต่ทำได้ค่อนข้างยาก คือ

"ลูกค้าต้องได้รับบริการที่ดีที่สุดพึงพอใจในระดับ 100% ต้องได้สินค้าที่ถูกใจพร้อมรอยยิ้มกลับบ้านไปเสมอ"


2.มีพนักงานผู้เชี่ยญชาญคอยให้บริการ


เมื่อลูกค้าเข้าไปดูรายการสินค้าที่สนใจในเว็บไซต์ภายในรายละเอียดสินค้าจะ มีเบอร์โทรศัพท์และอีเมลไว้ให้ลูกค้า สามารถปรึกษาได้โดยตรงเกี่ยวกับสินค้าชิ้นนั้น ๆ


     จึงมั่นใจได้ว่าการเลือกสินค้าของลูกค้าจะไม่ได้รับความผิดหวังจากการซื้อ เพราะพนักงานของ Sweetwater นั้นใช้คำว่า Sale Engineer พนักงานที่ทำหน้าที่ตรงนี้ จะต้องผ่านการอบรมอย่างเข้มข้นในทุกๆเรื่องทั้งเบสิคทางเสียงและเรื่องที่เกี่ยวของกับอุปกรณ์ดนตรีทั้งหมด เป็นเวลา 13 สัปดาห์ ที่ Sweet University ก่อน จึงสามารถออกมาให้บริการลูกค้าได้


 


 


3.บริการก่อนและหลังการขายที่ยอดเยี่ยม


  Sweetwater ให้ความสำคัญกับลูกค้าทุกคนเท่ากัน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้ารายเล็กหรือรายใหญ่ ซื้อ 1 ชิ้น หรือซื้อเป็นโปรเจค ก็จะได้บริการมาตราฐานระดับเดียวกันเสมอ ก่อนซื้อสินค้าลูกค้าสามารถขอคำแนะนำในการเลือกซื้อสินค้าได้อย่างถูกต้องถูกใจ สินค้าทุกชิ้นเมื่อซื้อในประเทศ ไม่มีการคิดค่าขนส่งสินค้าเพิ่ม เนื่องจาก Sweetwater มีคลังกระจายสินค้าเป็นของตัวเอง สินค้าจะถูกจัดส่งได้อย่างรวดเร็ว. ไปทั้ง 48 รัฐ ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา


เมื่อซื้อสินค้าไปแล้วเกิดปัญหาการใช้งาน


"สามารถโทรปรึกษาพนักงานของ Sweetwater ที่คอยเตรียมรับสายอยู่ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง !!! ไม่มีวันหยุด"


หากสินค้าชำรุด ทาง Sweetwater ใจปล้ำสุด ๆ คือการให้การรับประกันสินค้า ทุกเงื่อนไขซ่อมฟรีเป็นเวลา 2 ปี
ซึ่งทาง Sweetwater มีช่างซ่อมเป็นของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องส่งสินค้ากลับไปยังตัวแทนจำหน่าย

 


 


4.มีสินค้าเกี่ยวกับดนตรีและบริการครบครัน


Sweetwater มีทั้งเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น ที่ใช้งานได้สะดวกและใช้งานง่ายมาก ทั้งการค้นหาสินค้ามีข้อมูลที่ครบครับในหน้าเดียว ทำให้การซื้อสินค้าจากร้านได้สะดวกไม่ยุ่งยาก.
นอกจากนี้แล้ว ในออฟฟิตของ Sweetwater (ที่สมควรเรียกว่า อาณาจักรมากกว่า) ยังมีบริการต่างๆ มากมาย
ทั้ง มหาวิทยลัย Sweetwater,music acedemy,สถานที่จัด Workshop ต่าง ๆ,Studio บันทึกเสียงขนาดใหญ่,ห้องจัดแสดงดนตรีหลากหลายขนาด, ห้องแสดงละครเวที,Studioสำหรับงานเสียง Surround สำหรับภาพยนตร์,ภัตตาคาร ร้านอาหาร., ร้านกาแฟ ,คลินิกทางการแพทย์ ,ร้านทำผม ,ฟิตเนส,ห้องเล่นเกม แล้วก็มีสไลเดอร์ให้เล่นอีกด้วย

 ความใส่ใจและความจริงใจในการให้บริการกับลูกค้าของชัค ซูแรค. ที่ยึดมั่นในความถูกต้องและถ่ายทอดให้กับพนักงานในบริษัททุกคนทำงานเสมือนกับว่า พนักงานและลูกค้าเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน เป็นหัวใจหลักที่ทำให้บริษัทเติบโต และยืนหยัดมานานกว่า 40 ปี จากพนักงานตอนเริ่มต้นเพียง 6 คน ปัจจุบัน Sweetwater มีพนักงานให้บริการมากกว่า 1500 คน


แต่ถ้าคุณกำลังมองหาร้านขายอุปกรณ์บันทึกเสียงชั้นนำของไทยอยู่ละก็ !!!

https://www.bunthuekseang.com/shop 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้