PROMOTION/NEWS

Lorem ipsum dolor sit amet, pri et feugiat consulatu. Eu per ceteros platonem. Ea dictas legendos ius. At adhuc solum has. Nec at harum euripidis, habeo elitr patrioque ne mel. Mei probo oportere posidonium in, has ei everti volutpat consequat.

ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาแบบก้าวกระโดดในยุคสมัยนี้ ทำให้มีผลโดยตรงกับอุปกรณ์ทำเพลง โดยเฉพาะอุปกรณ์อย่าง Audio interface ที่เป็นอุปกรณ์ชิ้นแรกๆที่นักทำเพลงทุกคนจะต้องมี

Fiio คือแบรนด์ที่เป็นผู้ผลิตหูฟังและอุปกรณ์เสริมต่างๆอีกมากมาย และต่างก็ได้รับการยอมรับจากนักฟังเพลง,นักดนตรี รวมไปถึงศิลปินชั้นนำระดับประเทศอีกมากมาย

แม้ว่าในปี 2020 นี้ หลายๆคนจะพร้อมใจกันลงความเห็นว่า เป็นปีที่ใช้ชีวิตยากที่สุด ทั้งเรื่องโรคระบาด,เศรษฐกิจ,ข่าวสะเทือนขวัญมากมายที่ซัดยาวแบบโหมกระหน่ำมาตั้งแต่ต้นปี

รวมเบอร์ช่างซ่อมอุปกรณ์ProAudio,อุปกรณ์DJ,หูฟัง,เครื่องเสียง

ถ้าใครที่ชื่นชอบการดู Live Session ทั้งของไทยและต่างประเทศ ก็จะต้องเคยเห็นไมค์หน้าตาแปลกๆ ที่บางตัวก็ดูไม่เหมือนไมค์โครโฟนเท่าไร(บางตัวเหมือนปลาดุก) แอดเลยจะมาแนะนำให้รู้จัก ว่ามันมีชื่อรุ่นและราคาเท่าไรกันบ้าง ก็อย่างที่กล่าวไปในรูปนั่นแหละ แพง...แต่ Cool !!!!

หูฟัง in ear แบบไหน เหมาะใส่เล่นดนตรี

Komplete Kontrol M32 ที่สามารถเปิดฟังค์ชั่น "Ableton Controller" ได้ด้วยการกดเพียงปุ่มเดียว ไม่ต้องตั้งค่าใดๆให้วุ่นวาย

สำหรับช่วงที่ไวรัสกำลังระบาดแบบนี้ จะออกไปเล่นดนตรีที่ไหนก็ไม่ได้ ต้องกักตัวอยู่กับบ้าน แต่สำหรับคนทำเพลง ที่ปกติก็ต้องทำงานแบบ Work at home อยู่แล้ว ก็ยังสามารถอาศัยช่วงวิกฤตนี้ในการหาโอกาสใหม่ๆเพื่อการสร้างรายได้ให้กับตัวเอง และอาจจะเป็นช่องทางรายได้หลักอีกหนึ่งช่องทางสำหรับคนที่มีความสามารถในการทำเพลงเลยก็ได้ หรือคนที่อยากจะเริ่มฝึกทำเพลง ก็จะได้มองเห็นช่องทางต่างๆนี้ด้วยเช่นกัน อันนี้คือไม่นับการอัพโหลดเพลงเพื่อรับรายได้บน Youtube นะครับ

ลำโพงมอนิเตอร์ คือหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นในการทำ Home Studio และมักจะเป็นอุปกรณ์ชิ้นแรกๆที่คนจะทำห้องอัดที่บ้าน อยากมีไว้ครอบครอง วันนี้ "บันทึกเสียง" เลยจะมาแนะนำสำหรับมือใหม่ ว่าควรจะตัดสินใจเลือกอย่างไรให้ใช้งานได้จริง คุ้มค่าจริงๆ

MIDI นอกจากใช้เขียนเพื่อสร้างเสียงดนตรีแล้ว ยังใช้ประโยชน์ในดนตรีได้อีกหลายอย่างเช่น การควมคุมการเปิดปิดระบบแสงสี การควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ของเอฟเฟกกีตาร์ หรือควมคุมการเปิดปิดเอฟเฟกกีตาร์แบบอัตโนมัติ ในการแสดงดนตรีสด

     ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 10 กว่าปีก่อน(ประมาณ พศ.2549) ที่แอดมินเริ่มหัดเรียนรู้เรื่องเกี่ยวกับการบันทึกเสียงลงคอมพิวเตอร์ ตัวของแอดมินเองก็เริ่มมองหา Audio interface ตัวเริ่มต้นคุณภาพดี ที่ราคาจับต้องได้      สมัยนั้นแอดมินเองต้องชอบซื้อหนังสือ Computer Music ของสำนัก PMG (Prart Music Group) มาอ่านอยู่ตลอด ก็จะเจอ Audio interface ของ M-Audio อยู่เป็นประจำ. แอดมินเองเลยไปขอคำแนะนำจากคนอื่น ซึ่งก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ถ้างบประมาณไม่มากนัก M-Audio เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า ทั้งเสปคและราคา Audio interface ตัวแรกของแอดมินก็คือ M-Audio Firewire Solo

“ความพึงพอใจของลูกค้า คือเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวของ Sweetwater "

Powered by MakeWebEasy.com