PROMOTION/NEWS

ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาแบบก้าวกระโดดในยุคสมัยนี้ ทำให้มีผลโดยตรงกับอุปกรณ์ทำเพลง โดยเฉพาะอุปกรณ์อย่าง Audio interface ที่เป็นอุปกรณ์ชิ้นแรกๆที่นักทำเพลงทุกคนจะต้องมี

Fiio คือแบรนด์ที่เป็นผู้ผลิตหูฟังและอุปกรณ์เสริมต่างๆอีกมากมาย และต่างก็ได้รับการยอมรับจากนักฟังเพลง,นักดนตรี รวมไปถึงศิลปินชั้นนำระดับประเทศอีกมากมาย

แม้ว่าในปี 2020 นี้ หลายๆคนจะพร้อมใจกันลงความเห็นว่า เป็นปีที่ใช้ชีวิตยากที่สุด ทั้งเรื่องโรคระบาด,เศรษฐกิจ,ข่าวสะเทือนขวัญมากมายที่ซัดยาวแบบโหมกระหน่ำมาตั้งแต่ต้นปี

รวมเบอร์ช่างซ่อมอุปกรณ์ProAudio,อุปกรณ์DJ,หูฟัง,เครื่องเสียง

ถ้าใครที่ชื่นชอบการดู Live Session ทั้งของไทยและต่างประเทศ ก็จะต้องเคยเห็นไมค์หน้าตาแปลกๆ ที่บางตัวก็ดูไม่เหมือนไมค์โครโฟนเท่าไร(บางตัวเหมือนปลาดุก) แอดเลยจะมาแนะนำให้รู้จัก ว่ามันมีชื่อรุ่นและราคาเท่าไรกันบ้าง ก็อย่างที่กล่าวไปในรูปนั่นแหละ แพง...แต่ Cool !!!!

หูฟัง in ear แบบไหน เหมาะใส่เล่นดนตรี

Komplete Kontrol M32 ที่สามารถเปิดฟังค์ชั่น "Ableton Controller" ได้ด้วยการกดเพียงปุ่มเดียว ไม่ต้องตั้งค่าใดๆให้วุ่นวาย

สำหรับช่วงที่ไวรัสกำลังระบาดแบบนี้ จะออกไปเล่นดนตรีที่ไหนก็ไม่ได้ ต้องกักตัวอยู่กับบ้าน แต่สำหรับคนทำเพลง ที่ปกติก็ต้องทำงานแบบ Work at home อยู่แล้ว ก็ยังสามารถอาศัยช่วงวิกฤตนี้ในการหาโอกาสใหม่ๆเพื่อการสร้างรายได้ให้กับตัวเอง และอาจจะเป็นช่องทางรายได้หลักอีกหนึ่งช่องทางสำหรับคนที่มีความสามารถในการทำเพลงเลยก็ได้ หรือคนที่อยากจะเริ่มฝึกทำเพลง ก็จะได้มองเห็นช่องทางต่างๆนี้ด้วยเช่นกัน อันนี้คือไม่นับการอัพโหลดเพลงเพื่อรับรายได้บน Youtube นะครับ

ลำโพงมอนิเตอร์ คือหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นในการทำ Home Studio และมักจะเป็นอุปกรณ์ชิ้นแรกๆที่คนจะทำห้องอัดที่บ้าน อยากมีไว้ครอบครอง วันนี้ "บันทึกเสียง" เลยจะมาแนะนำสำหรับมือใหม่ ว่าควรจะตัดสินใจเลือกอย่างไรให้ใช้งานได้จริง คุ้มค่าจริงๆ

MIDI นอกจากใช้เขียนเพื่อสร้างเสียงดนตรีแล้ว ยังใช้ประโยชน์ในดนตรีได้อีกหลายอย่างเช่น การควมคุมการเปิดปิดระบบแสงสี การควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ของเอฟเฟกกีตาร์ หรือควมคุมการเปิดปิดเอฟเฟกกีตาร์แบบอัตโนมัติ ในการแสดงดนตรีสด

     ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 10 กว่าปีก่อน(ประมาณ พศ.2549) ที่แอดมินเริ่มหัดเรียนรู้เรื่องเกี่ยวกับการบันทึกเสียงลงคอมพิวเตอร์ ตัวของแอดมินเองก็เริ่มมองหา Audio interface ตัวเริ่มต้นคุณภาพดี ที่ราคาจับต้องได้      สมัยนั้นแอดมินเองต้องชอบซื้อหนังสือ Computer Music ของสำนัก PMG (Prart Music Group) มาอ่านอยู่ตลอด ก็จะเจอ Audio interface ของ M-Audio อยู่เป็นประจำ. แอดมินเองเลยไปขอคำแนะนำจากคนอื่น ซึ่งก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ถ้างบประมาณไม่มากนัก M-Audio เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า ทั้งเสปคและราคา Audio interface ตัวแรกของแอดมินก็คือ M-Audio Firewire Solo

“ความพึงพอใจของลูกค้า คือเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวของ Sweetwater "

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้